[BỎ BỮA SÁNG] [LÍ DO SINH VIÊN BỎ BỮA]

[BỎ BỮA SÁNG] [LÍ DO SINH VIÊN BỎ BỮA]
Cuộc sống xa nhà là điều kiện để sinh viên sống buông thả giờ giấc. Rời xa vòng tay cha mẹ, không còn những gói xôi, hộp bánh cuốn, tô bún… mua sẵn của mẹ, những lời nhắc nhở của cha. Những người trẻ nói chung và sinh viên nói riêng bỏ bữa sáng với những lí do sau đây :
BỎ BỮA SÁNG vì… LƯỜI
Nhiều bạn có thói quen bỏ bữa sáng vì lười phải ra đường, lười phải suy nghĩ sẽ ăn gì, lười dậy sớm. Thời tiết nắng nóng hoặc mưa gió cũng ảnh hưởng đến độ “lười” của sinh viên
“Mình thường bỏ bữa vì không biết ăn gì vào buổi sáng, đôi khi là vì lí do thời tiết khiến mình không muốn ra đường, lâu ngày đã hình thành thói quen như vậy”.
Với người đi làm, áp lực công việc cũng khiến họ khó tránh khỏi việc ăn muộn. “Do đặc thù công việc, nhiều lúc cũng không ăn uống thường xuyên. Có nhiều bạn phải 2,3h sáng mới được ngủ vì lúc ấy mới xong việc, thế là mình gộp bữa sáng và bữa trưa lại với nhau.”
⛔️ TÁC HẠI KHÔNG NGỜ
❗️ Béo phì
Do buổi sáng bạn không ăn nên dẫn tới tình trạng buổi trưa và tối sẽ ăn nhiều để bổ sung năng lượng. Trong khi đó vào buổi tối thì hoạt động không nhiều, thức ăn sẽ không kịp để tiêu hóa hết, nó làm cho nhiệt lượng cơ thể bạn ngày càng tăng, lượng mỡ tích tụ ngày càng nhiều. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh béo phì ở bạn.
❗️Dễ mắc phải bệnh về đường tiêu hoá.
Nhiều người trẻ vì tiết kiệm thời gian, giảm cân… hình thành thói quen nhịn ăn sáng. Thói quen này gây hại cho sức khoẻ, bởi dạ dày tiết ra dịch vị nhiều mà không có đồ ăn để tiêu hoá, có thể dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày. Việc gộp hai bữa sáng – trưa khiến bạn dễ bị đau dạ dày khi dồn một lượng thức ăn lớn một lúc.
❗️Ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc
Do bụng đói cồn cào, dạ dày co bóp nhiều dẫn đến bạn không thể tập trung vào công việc được, ảnh hưởng tới hiệu suất công việc
❤️ Vì thế,để có làm việc một cách khoẻ mạnh, tỉnh táo, bạn trẻ nên bắt đầu bằng việc sắp xếp lại giờ giấc ăn sao cho hợp lý và “Đừng bỏ bữa” nha ! ❤️
————-
Bạn có thể mua cacao nguyên chất tại:
: https://shopee.vn/cacao.vitadairy
: https://tiki.vn/cua-hang/vinacacaovinacoop
: https://www.lazada.vn/shop/vinacacao-16218449801621848258
: www.vinacacao.com.vn và www.taphoavietnam.com.vn
: số 04 Trần Doãn Khanh, phường Đakao, quận 1,TpHCM
: 090 163 3434

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẠP HÓA VIỆT NAM


ĐĂNG KÝ NGAY

Hỗ trợ trực tuyến
TẠP HÓA VIỆT NAM