Cà phê Arabica và Robusta khác nhau như thế nào?

Cà phê Arabica và Robusta khác nhau như thế nào?
Arabica và Robusta là hai giống cà phê được trồng rộng rãi và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Với điều kiện sinh trưởng và hình thái khác nhau nên chất lượng, hương vị cũng hoàn toàn khác biệt.
 
Cây cà phê Arabica (cà phê chè) có dạng cây bụi to với lá hình bầu dục, màu xanh thẫm, trái có hình oval đặc trưng.
Cây cà phê Robusta (cà phê vối) lại có hình dạng cây bụi hoặc cây nhỏ. Hệ thống rễ của cây nông nhưng lại có sức sống rất mạnh mẽ.
 
Hàm lượng caffeine:
– Hạt cà phê Arabica có hàm lượng caffeine khoảng 0.9 – 1.7%, trong khi hàm lượng này ở hạt Robusta rất cao: 2.5%.
 
Về hàm lượng chất béo, đường:
– Arabica chứa hơn 60% là chất béo và gần như gấp đôi lượng đường so với Robusta. Yếu tố này chính là tác nhân lớn ảnh hưởng đến sự khác biệt về hương vị của hai loại cà phê.
 
Hương thơm và mùi vị:
– Hạt cà phê Arabica có vị chua, tuy nhiên vị của cà phê Arabica không chua hẳn mà khi nuốt vào sẽ có vị đắng, đó gọi là hậu vị của cà phê.
– Cà phê Robusta có vị đắng đặc trưng, hương thơm nhẹ hơn Arabica.
 
Các bạn thích uống loại nào? Riêng ad thì thiên về hạt Robusta nên ad hay sử dụng cà phê E’ros này:
– Cà phê Éros là sản phẩm cà phê hòa tan dạng 3 trong 1 mang đậm hương vị cà phê thuần Việt, đậm đà, sảng khoái và tràn đầy năng lượng với sô cô la.
—————————
Bạn có thể mua Bột cacao & Socola tại:
: https://shopee.vn/cacao.vitadairy
: https://tiki.vn/cua-hang/vinacacaovinacoop
: https://www.lazada.vn/shop/vinacacao-16218449801621848258
: www.vinacacao.com.vn và www.taphoavietnam.com.vn
: số 04 Trần Doãn Khanh, phường Đakao, quận 1,TpHCM
: 090 163 3434

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẠP HÓA VIỆT NAM


ĐĂNG KÝ NGAY

Hỗ trợ trực tuyến
TẠP HÓA VIỆT NAM