Công dụng hỗ trợ phòng ngừa bệnh của rong nâu, nấm Agaricus

Fucoidan trong rong nâu góp phần hỗ trợ điều trị ung thư, kết hợp hoạt chất và nấm Agaricus hỗ trợ kích hoạt nhiều tế bào diệt tự nhiên hơn.

FucoidanFucoidan là một poly-saccharide nhớt sunfat, một thành phần chính của các loại rong biển màu nâu như wakame, kombu, bladder wrack và mozuku. Hoạt chất trở thành đề tài nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, là thành phần trong các sản phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe.

Fucoidan trong mỗi loại rong biển nâu lại có hoạt tính, cơ chế tác động khác nhau.

 Mozuku Fucoidan: Có nhiều ở Okinawa – vùng biển sạch đẹp, hoang sơ ở Nhật. Nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature nature international journal of science (tạp chí khoa học của Anh) ngày 23/3/2017 cho thấy, rong nâu Mozuku giàu Mozuku Fucoidan, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh và làm giảm kích thước khối u ung thư vú, gan, đại tràng.

– Mekabu Fucoidan: chiết xuất từ phần xù, nằm ở gốc của loài rong biển nâu, trên phần rễ của Wakame (tên khoa học là Undaria pinnatifida).

Theo Trung tâm Y học Cao cấp Arizona (Mỹ), rong biển Wakame chứa Mekabu Fucoidan có khả năng tạo lớp màng bao bọc lấy tế bào ung thư, góp phần ức chế hình thành mạch máu mới nuôi tế bào ung thư, phần nào ngăn chúng di căn sang cơ quan khác.

– Fucus Fucoidan: Theo Heathline, Fucus Fucoidan có thể làm chậm sự phát triển của khối u đại trực tràng và ung thư vú. Một nghiên cứu khác đăng trên Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ cũng cho thấy, loại fucoidan này còn có thể hỗ trợ chống viêm, giảm nhẹ các triệu chứng đau khớp và tác dụng phụ của hóa, xạ trị.

Chính sự khác biệt trong cấu trúc hóa học, Fucoidan chiết xuất từ các loại rong biển nâu khác nhau sẽ có tác dụng lên việc hỗ trợ phòng ngừa, góp phần điều trị ung thư không giống nhau. Vì vậy, những sản phẩm có chứa nhiều loại Fucoidan sẽ đem lại hiệu quả tích cực hơn.

Nguồn gốc nấm Agaricus

Nấm Agaricus có nguồn gốc từ Brazil, chứa hàm lượng calo thấp, giá trị dinh dưỡng cao. Năm 1960, nhà khoa học Nhật Bản – Takatoshi Furumoto phát hiện loại nấm này và đem về Nhật để nghiên cứu. Phân tích của ông cho thấy, Agaricus có hàm lượng protein, carbohydrate cao hơn các loại nấm khác. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng, thực phẩm gây chú ý bởi những tác dụng với sức khỏe.

 

Theo Viện Nghiên cứu Fucoidan NPO (Nhật Bản), nấm Agaricus chứa hoạt chất Beta-Glucans có khả năng kích thích các tế bào miễn dịch của cơ thể (gồm đại thực bào và tế bào diệt tự nhiên), góp phần hỗ trợ chống lại các chất lạ hoặc virus.

Theo các nghiên cứu trên động vật của Hiệp hội Miễn dịch tự nhiên, sự kết hợp giữa Fucoidan và Agaricus góp phần kích hoạt nhiều tế bào diệt tự nhiên hơn là chỉ sử dụng Fucoidan hoặc dùng Agaricus riêng lẻ. Vì vậy, một số sản phẩm kết hợp cả 2 loại hoạt chất này có thể góp phần hỗ trợ tăng sức đề kháng cho bệnh nhân ung thư.

 

 

St.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẠP HÓA VIỆT NAM


ĐĂNG KÝ NGAY

Hỗ trợ trực tuyến
TẠP HÓA VIỆT NAM