Đỉnh cao của tái chế: Starbucks giờ còn tái chế hộp sữa thành sổ tay nhằm bảo vệ môi trường

Hãng cà phê lớn đã tham gia vào hành trình giảm tải rác thải bằng cách tái chế vỏ hộp sữa thành sổ tay cho khách hàng tại Nhật Bản.

Trong thời gian gần đây, nhờ nhu cầu sống xanh của khách hàng mà nhiều hãng cà phê tên tuổi lớn đã bắt đầu áp dụng các chương trình nhằm chung tay bảo vệ môi trường bằng nhiều cách khác nhau. Tuy rằng còn nhiều thiếu sót nhưng không thể không thừa nhận rằng tiếng nói của những tín đồ uống cà phê rất có trọng lượng và đã thành công vươn đến những cái tên “tai to mặt lớn” trong ngành ăn uống, điển hình là Starbucks.

Bên cạnh việc khuyến khích khách hàng tự mang bình riêng tại Việt Nam, mới đây, hãng Starbucks tại Nhật đã nảy ra ý tưởng tái chế các gói đựng sữa thành món đồ hữu dụng cho khách hàng.

Theo trang Soranews24, Starbucks cho hay rằng họ phải tái chế khoảng 1000 tấn sữa mỗi năm, và các nhân viên phải phân loại theo luật Nhật Bản để mang chúng đi tái chế. Lần này, hãng đã hợp tác với một thương hiệu dụng cụ văn phòng phẩm lớn của Nhật Bản để tạo ra những quyển sổ tay. Những quyển sổ tay này đã thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng vì chất liệu tạo thành chúng lại là… vỏ hộp sữa.

Những quyển sổ có kích cỡ A5 và có bìa cứng làm từ hộp sữa. Như vậy, thay vì ra bãi rác thì những vỏ hộp sữa sẽ lần nữa được tái sinh và trở nên có ích cho những khách hàng của Starbucks. Được biết, những quyển sổ này sẽ được ra mắt vào ngày 30 tháng 8 với giá 480 yen một quyển (khoảng 105k VNĐ).

Nếu Starbucks cũng làm vậy tại Việt Nam thì bạn có hào hứng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẠP HÓA VIỆT NAM


ĐĂNG KÝ NGAY

Hỗ trợ trực tuyến
TẠP HÓA VIỆT NAM