Mở cửa hàng tạp hóa thế nào để có lãi cao?

 Mở cửa hàng tạp hóa thế nào để có lãi cao?

Để trả lời câu hỏi bán hàng tạp hóa có lãi không và để có thể mở cửa hàng kinh doanh hiệu quả, mang lại nguồn thu nhập tốt thì bạn cần phải:

1. Đảm bảo tính ổn định

Tính ổn định là một yếu tố quan trọng nếu muốn làm giàu từ việc kinh doanh tạp hóa, giúp bạn trả lời câu hỏi mở cửa hàng tạp hóa có lãi không.

Bạn có thể nhận thấy các cửa tiệm tạp hóa thường có thâm niên khá lâu năm, có thể từ trên 5 năm, 10 năm hay thậm chí là vài thập niên. Do đó, họ đã có lượng khách quen nhất định và mức doanh thu tốt, đủ để giúp họ có thể gắn bó với công việc này.

mở cửa hàng tạp hóa có giàu không - TrustSales

Bán hàng tạp hóa có lãi không còn phụ thuộc vào tính ổn định

Tránh việc thường xuyên thay đổi địa điểm kinh doanh, đặc biệt là với ngành kinh doanh tạp hóa. Điều này sẽ khiến khách hàng cũ của bạn không biết rõ địa điểm mới bạn chuyển tới là nơi nào hay e ngại khi phải di chuyển. Như vậy cửa hàng tạp hóa sẽ phải bắt đầu làm quen với khách hàng lại từ đầu. Khi chọn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa tốt nhất không nên chọn nơi xa xôi, vắng vẻ, không thuận tiện cho việc đi lại.

2. Lãi suất mở cửa hàng tạp hoá cao không phụ thuộc vào kinh nghiệm

Mở cửa hàng tạp hóa có lãi không còn phụ thuộc vào kinh nghiệm của bạn.

Dù kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào thì kinh nghiệm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với những cửa hàng tạp hóa đã có thâm niên kinh doanh nhiều năm thì chắc chắn họ đã có không ít kinh doanh về việc nhập hàng gì, nhập thời điểm nào, nên nhập khoảng bao nhiêu hàng,… bởi họ đã quá hiểu về nhu cầu thị trường theo từng thời điểm trong năm.

3. Mở tiệm tạp hóa lãi suất cao không phụ thuộc vào sự kiên trì

Bán tạp hóa có lời không và làm sao lời cao là phụ thuộc vào chính người kinh doanh. Muốn làm giàu từ việc bán tạp hóa thì cần phải có sự kiên trì, gắn bó và nỗ lực. Nếu bạn nghĩ rằng mở cửa hàng bán tạp hóa đơn giản, dễ dàng, có thể ăn ngay, ăn xổi thì hậu quả mà bạn nhận về sẽ khá nghiêm trọng. Tốt nhất bạn nên tìm tới một công việc khác để làm thì hơn.

Cần chuẩn bị tinh thần trước bởi vì khi mới mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa bạn có thể gặp phải không ít khó khăn. Khó khăn đầu tiên đó chính là vấn đề về tài chính.

Muốn đa dạng hàng hóa thì bạn cần phải có khoản vốn tốt để nhập hàng, cách trang trí cửa hàng tạp hóa ấn tượng và mua sắm trang thiết bị, phần mềm kinh doanh,… Tiếp theo là khó khăn về việc phải cạnh tranh với các cửa hàng tạp hóa khác. Trong tháng đầu tiên, có thể lượng khách tìm tới với cửa hàng ít. Đừng vội chán nản mà thay vào đó hãy tiếp tục kiên trì và tìm kiếm phương án thúc đẩy kinh doanh hiệu quả.

kinh doanh tạp hóa có lãi không - TrustSales

Mở cửa hàng tạp hóa có giàu không phụ thuộc vào sự kiên trì của bạn

Bất cứ ai khi kinh doanh tạp hóa thì cũng đều phải trải qua những khó khăn này. Nếu bạn muốn làm giàu từ việc bán tạp hóa thì việc kiên trì, cố gắng trải qua những khó khăn, vất vả này là việc hiển nhiên.

4. Kinh doanh tạp hoá có lời ảnh hưởng bởi người quản lý kinh doanh

Mở cửa hàng tạp hóa có giàu không cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách quản lý kinh doanh của bạn.

Mỗi ngành nghề kinh doanh sẽ có những đặc trưng và khó khăn riêng, với ngành kinh doanh tạp hóa cũng như vậy. Tình trạng thất thoát hàng hóa, dòng tiền rất dễ xảy ra, đặc biệt là khi kinh doanh tạp hóa theo phương thức truyền thống. Kể cả bạn có đưa ra quy trình và cách quản lý tốt thế nào thì việc thất thoát cũng là điều khó tránh khỏi nếu không có người quản lý kinh doanh.

Rất nhiều cửa hàng tạp hóa hiện nay đều là kinh doanh theo mô hình chủ tiệm đứng bán hoặc đứng quản lý trực tiếp. Trường hợp cửa hàng tạp hóa lớn, khách đông sẽ thuê thêm nhân viên hỗ trợ. Dù thế thì người chủ vẫn chịu trách nhiệm quản lý tiền bạc và nhập hàng.

Cách làm này có ảnh hưởng khá lớn tới chất lượng nhân sự, khả năng bao quát, quản lý tạp hóa và hàng hóa bởi nó thực sự mang lại hiệu quả cao. Đây là tiền đề giúp phát triển từ tạp hóa lên siêu thị mini. Tình trạng thất thoát cũng được giảm bớt đáng kể.

5. Bán tạp hoá có lợi nhuận nhờ nắm bắt được xu thế thị trường

Xu thế thị trường có tác động trực tiếp tới hiệu quả kinh doanh, kể cả đối với ngành hàng tạp hóa. Bán tạp hóa có giàu không phụ thuộc vào việc nắm bắt xu thế thị trường của chính người chủ cửa hàng.

Mặt tiền đẹp, hàng hóa đa dạng, tự đứng ra quản lý cửa hàng tạp hóa chưa chắc đã mang lại sự thành công. Muốn kinh doanh tạp hóa thành công còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, trong đó quan trọng nhất phải kể tới việc nắm bắt được xu thế thị trường. Từ đó chủ cửa hàng mới có thể đưa ra những quyết định thay đổi phù hợp, khai thác được ưu điểm của tiệm mình, nhập mặt hàng có nhu cầu cao, đưa ra đàm phán có lợi.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi dành cho những ai đang băn khoăn có nên mở cửa hàng tạp hóa và bán tạp hóa có giàu không. Nhìn chung, ngành nghề kinh doanh nào cũng vậy, giàu hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó, yếu tố con người là quan trọng nhất. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về ngành kinh doanh tạp hóa, biết lợi nhuận của ngành này tới từ đâu. Đồng thời cũng có kế hoạch kinh doanh tạp hóa hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẠP HÓA VIỆT NAM


ĐĂNG KÝ NGAY

Hỗ trợ trực tuyến
TẠP HÓA VIỆT NAM