5 SỰ THẬT VỀ CÁC LOẠI SOCOLA CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Socola có lẽ đã không còn xa lạ với người tiêu dùng. Bạn dễ dàng va ánh mắt vào đủ loại socola từ kích cỡ, màu sắc đến hình dáng. Tuy vậy, các loại socola vẫn có nhiều sự thật phía sau nó mà sau đây chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn.

Socola cũng có ngày riêng của mình

Ngày 7/7 năm 1550 đánh dấu lần đầu tiên socola xuất hiện tại châu u. Từ đó người ta lấy ngày này là ngày Socola Thế giới. Không chỉ 1 mà là rất nhiều ngày dành cho các loại socola đấy, những ngày này như dịp để toàn thế giới trân trọng hơn thứ “vitamin hạnh phúc” này. Ngày 28/7 là ngày các loại socola sữa.

Loại Socola trắng không phải hàng “thật”

Với nhiều người thì đây như 1 cú sốc đầu đời vậy. Thực tế, socola trắng không phải hàng thật, vì theo như các chuyên gia socola, loại thực phẩm màu trắng này chỉ chứa bơ cacao, ngoài ra bột cacao là thành phần hoàn toàn không có trong socola trắng. Tuy nhiên, nó lại có vị ngọt hơn và vẫn giữ được những điểm cộng tinh túy nhất của loại thực phẩm này.

 

Socola là loại thực vật

Socola được làm từ hạt cacao, là một loại cây thường xanh thuộc họ Malvaceae. Cây cacao cùng họ với các cây như đậu bắp và bông. Vậy nên socola hoàn toàn có thể xem là 1 sản phẩm thuần thực vật nếu ta bỏ qua quá trình tạo thành phẩm có sự can thiệp từ sữa, và tất nhiên là sữa động vật.

Loại Socola là liều thuốc chống “sâu răng”

Khi còn bé, ai mà chẳng từng bị phụ huynh dọa rằng ăn nhiều bánh kẹo sẽ bị sâu răng, điều này toàn toàn hợp lý bởi các loại kẹo đều chứa một lượng đường đáng kể, là tác nhân chính gây sâu răng. Và chẳng biết từ khi nào socola lại bị mang tiếng xấu. Thực tế thì ngược lại, vì trong socola có nhiều canxi, photpho và magie cùng những chất khoáng giúp xương và răng chắc khoẻ. Những chất trên là phụ tá đắc lực của răng giúp răng chắc khỏe đấy các bậc phụ huynh ơi.

 

Socola đã từng là một loại tiền tệ

Quay ngược thời gian về với nền văn minh Maya. Người Maya xưa sử dụng nguyên liệu chính làm nên các loại socola, tức quả cacao như một loại tiền tệ để mua bán và trao đổi hàng hóa. Tượng tự trong văn hóa người Aztec, họ xem hạt cacao còn quý hơn vàng. Bởi lẽ với họ, cacao như 1 thức quý mà thần ban tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẠP HÓA VIỆT NAM