Bí quyết để có 1 cốc kem sô cô la siêu đơn giản

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bột ca cao: 20g

– Sữa đặc có đường: 120ml

– Kem whipping: 200ml

– Sô cô la: 40g

– Nước sôi: 40ml

– Đường: 2 thìa cà phê

Cách làm

Đầu tiên, bạn cho bột cacao vào một chiếc bát nhỏ, đổ 40 ml nước sôi vào bát bột rồi khuấy nhẹ. Tiếp đến, khuấy đều tay để bột tan kỹ trong nước, không bị vón cục.

Cho 40 gam socola vào một chiếc bát nhỏ cùng với 10ml nước lọc. Cho hỗn hợp này vào lò vi sóng quay trong 1 phút để làm mềm sô cô la. Sau 1 phút, lấy sô cô la ra và dùng đũa đánh đều hỗn hợp.

*Nếu không dùng lò vi sóng bạn có thể nấu một nồi nước sua đó đặt 1 bát thủy tin lớn hơn miệng nội lên trên và cho socola vào đề làm tay chảy socola

Cho kem vào 1 tô lớn, dùng máy đánh kem và đánh cho đến khi hỗn hợp whipping cream mịn.

Cho vào hỗn hợp sữa đặc whipping cream + bột cacao + socola đun chảy + đường. Dùng máy đánh trứng nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp trứng cho đến khi mịn.

Sau khi trộn đều hỗn hợp kem cacao, bạn cho hỗn hợp vào hộp hoặc khuôn làm kem đã chuẩn bị sẵn rồi dàn phẳng. Đặt kem vào ngăn đá và để kem ít nhất 4 giờ.

Đó là cách để có 1 ly kem ca cao nguyên chất đơn giản. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp kem sô cô la với  các món khác để thêm phần đa dạng và thơm ngon.

 

Một số món ngon hấp dẫn khi kết hợp cùng kem socola:

Kem socola trái cây: Để có được những que kem socola trái cây tươi ngon, bạn chỉ cần lựa chọn loại trái cây mình thích. Tiếp đến trước khi làm đông kem socola, bạn chỉ cần thêm các lát trái cây vào cùng hoặc xay nhuyễn hỗn hợp socola – trái cây chung với nhau là được.

Socola Trifle: Đây là món tráng miệng nổi tiếng đến từ xứ sở sương mù. Với sự kết hợp hoàn hảo của kem socola và pudding socola cùng những viên kẹo đẹp mắt, chắc chắn những ly Socola Trifle không chỉ hấp dẫn trẻ em mà ngay cả người lớn cũng không thể cưỡng lại được.

Bánh kem socola: Bánh kem socola hay còn được gọi là bánh gato socola. Đây là món bánh được yêu thích cả trong ngày thường lẫn các dịp đặc biệt như cưới hỏi, sinh nhật… Đặc điểm của bánh đó là có độ xốp, ẩm, mềm và mùi vị rất hấp dẫn.

Như vậy là chỉ với ba bước trong cách làm kem socola, bạn đã có được những viên kem mát lạnh, ngon tuyệt để chào đón những ngày hè sắp tới rồi. Hy vọng với những chia sẻ cách làm kem ca cao nguyên chất trên đây, bạn sẽ có thể thoả thích thưởng thức món kem socola mình yêu thích mà không cần phải ra tiệm chờ đợi.

Còn chừng chừ gì nữa khi không thêm ngay món kem này vào sổ tay giải khát mùa hè của mình chứ. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẠP HÓA VIỆT NAM

Hỗ trợ trực tuyến
TẠP HÓA VIỆT NAM