Cioccolata Calda nâng tầm sô cô la nóng của bạn

Tất cả chúng ta đã quá quen thuộc với sự kết hợp hoàn hảo giữa bột cacao hoặc sô cô la nguyên chất, sữa hoặc nước để tạo nên 1 ly sô cô la nóng thông thường. Tuy nhiên, với những thành phần tương tự nhưng sô cô la nóng của Ý (Cioccolata Calda) lại là một trãi nghiệm hoàn toàn mới lạ.

Cioccolata Calda là một loại sô cô la nóng đặc và nhiều kem của Ý. Nó có vị gần giống như một chiếc bánh pudding sô cô la ấm vị đậm đặc và sang trọng. Cioccolata Calda chính là một loại sô cô la uống làm mờ ranh giới giữa đồ uống và món tráng miệng theo cách riêng của nó.

Sự đậm đặc của nó, kết cấu chắc chắn gần giống như bánh pudding đạt được nhờ một chất làm đặc. Chất làm đặc thường là bột ngô theo cách truyền thống của Ý. Ở các quốc gia khác đôi khi có thể làm đặc bằng cách nấu chảy sô cô la.

Công thức món Cioccolata Calda này rất đơn giản, được làm từ các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh của bạn.

Thành phần Cioccolata Calda gồm:

Sữa: Điều tuyệt của công thức cioccolata calda này mà bất kỳ loại sữa nào cũng làm được. Bạn có thể làm món sô cô la nóng của Ý này với 2% sữa bơ sữa, sữa hạnh nhân và sữa yến mạch và cách nào cũng ngon.

Sô-cô-la: Sô-cô- la đen tạo thêm độ sâu khi kết hợp với bột ca cao và thêm một lượng ngọt nhẹ khi so sánh với các loại sô-cô-la khác. Bạn nên cắt nhỏ một thanh sô cô la thay vì sử dụng sô cô la chip để sô cô la tan chảy dễ dàng hơn.

Bột ca cao: Bột ca cao không đường, còn được gọi là bột ca cao tự nhiên, được sử dụng ở đây. Đó là loại thông thường bạn có thể tìm thấy trong siêu thị.

Bột ngô: Đây là yếu tố quan trọng trong việc tạo nên cấu trúc đặc và sánh mịn của thức uống này.

Hãy thử làm CIOCCOLATA CALDA tại nhà với công thức sau:

  • 3 muỗng canh bột ca cao
  • 1 ½ muỗng canh đường trắng
  • 1 ½ cốc sữa
  • 2 thìa sữa
  • 1 thìa bột ngô

Đầu tiền, trộn bột cacao và đường với nhau trong nồi nhỏ. Khuấy 1/2 cốc sữa vào nồi cho đến khi đường tan hết. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ.

Đánh bông 2 thìa sữa cùng với 1 thìa bột ngô trong một cốc nhỏ. Cho từ từ hỗn hợp bột ngô vào hỗn hợp cacao. Tiếp tục nấu, đánh liên tục, cho đến khi sô cô la nóng đạt cấu trúc giống như bánh pudding. Sau đó để nguội từ 2 đến 3 phút.

Vậy là 1 cốc CIOCCOLATA CALDA chuẩn vị thơm ngon đã được hoàn thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẠP HÓA VIỆT NAM

Hỗ trợ trực tuyến
TẠP HÓA VIỆT NAM