MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ CÓ 1 LY CA CAO NGON CHUẨN VỊ

Nói đến bột ca cao không ai không biết đến chúng từ cách chế biến thơm ngon, bổ dưỡng cho đến những chiếc bánh được làm từ bột ca cao nguyên chất, tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết đến bột ca cao không đường.

Cách chọn bột ca cao không đường ngon chuẩn vị

Bột cacao thơm ngon bạn có thể dễ dàng tìm mua ngoài chợ. Tuy nhiên, không phải loại bột nào cũng nguyên chất. Bạn nên chọn loại bột ca cao có màu nâu đỏ nhạt đến màu nâu đỏ đen. Do tùy vào nhiệt độ rang thì màu sắc của bột sẽ khác nhau nhưng bột sẽ vẫn giữ được màu nâu đỏ vốn có. Còn bột ca cao pha sẽ có màu nhạt, sắc tái và lẫn đốm trắng do có pha các loại bột khác.

Bên cạnh chọn loại bột đúng chuẩn, bạn cần biết cách pha đúng cách để có 1 ly ca cao chuẩn vị. Sau đây là các lưu ý dành cho bạn để pha bột cacao đúng cách.

Nước dùng để pha ca cao như thế nào?

Đây cũng là thắc mắc chung của nhiều người khi muốn uống ca cao. Để ca cao không đường có thể hòa tan trong nước, bạn nên cho bột vào nước nóng khoảng 70 – 80 độ C. Khi đó ca cao sẽ dễ dàng hòa tan và có vị béo hơn so với khi pha với nước ấm hoặc nước lạnh.

Trộn đúng lượng bột ca cao

Không phải cứ lượng bột ca cao nhiều thì khi uống sẽ có vị đậm đà hơn. Việc chúng ta sử dụng nhiều bột cacao không đường chỉ khiến nó không thể hòa tan được. Như vậy vừa lãng phí ca cao vừa không ngon.

Khi pha cacao, bạn chỉ nên pha khoảng 2 thìa café bột ca cao với 200ml nước nóng. Nếu lượng nước tăng lên thì cho thêm lượng bột ca cao tương ứng.

Pha ca cao không đường với sữa đặc

Nhiều người khi pha ca cao thường pha với đường. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là nên thay đường bằng sữa đặc. Vì như vậy, vị ca cao sẽ ngọt hơn và giúp tan nhanh hơn. Đồng thời không để lại cặn đường khi uống.

Tỷ lệ pha bột ca cao không đường với sữa đặc thông thường là 1: 1 dành cho những ai yêu thích vị đắng của bột ca cao. Với những ai thích vị ngọt, béo của sữa thì có thể pha theo tỷ lệ 1: 2.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng sữa tươi và mật ong để làm bột ca cao không đường. Tất cả đều mang đến vị béo ngậy và thơm ngon vô cùng.

Cách khuấy ca cao đúng cách

Sau khi cho tất cả các nguyên liệu vào cốc, công đoạn khuấy sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng của cốc ca cao đó. Để hỗn hợp được hòa tan hoàn toàn, bạn có thể dùng máy đánh trứng và khuấy đều cho đến khi nổi bọt là được.

Nếu không, bạn cần dùng tay khuấy nhẹ và khuấy đều bột trong ly. Để bột tan hoàn toàn và tạo thành hỗn hợp mịn nhất.

Uống ca cao không đường như thế nào là tốt cho sức khỏe?

Ca cao không đường mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên, uống như thế nào để đảm bảo sức khỏe là vấn đề bạn cần nắm rõ. Cùng điểm qua một số lưu ý khi uống ca cao không đường.

Uống ca cao với liều lượng thích hợp

Ca cao không đường có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng nó quá nhiều. Mỗi ngày chỉ nên uống khoảng 2 ly, tương đương với khoảng 500ml nước. Như vậy là đã cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Đồng thời, bột cacao có đặc tính nóng. Vì vậy mỗi tuần bạn chỉ nên uống khoảng 2 – 3 ngày và không nên uống liên tục trong nhiều ngày. Vì nếu sử dụng nhiều bột cacao có thể gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Không uống quá nhiều vào mỗi buổi tối

Cũng giống như cà phê, bột ca cao không đường cũng chứa một lượng nhỏ caffein. Tuy lượng caffein này không nhiều như cà phê nhưng nếu chúng ta uống cacao trước khi đi ngủ 7 tiếng cũng có thể khiến bạn rơi vào trạng thái mất ngủ, khó ngủ. Điều đó sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặc biệt đối với những người thường xuyên bị mất ngủ thì tuyệt đối không nên uống ca cao vào buổi tối. Nếu muốn uống, bạn có thể dùng vào buổi sáng. Khi đó sẽ giúp tinh thần thoải mái hơn, giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn trong cả ngày.

Đó là 1 số lưu ý dành cho bạn để có 1 ly ca cao hoàn hảo. Hãy theo dõi trang để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẠP HÓA VIỆT NAM

Hỗ trợ trực tuyến
TẠP HÓA VIỆT NAM