SÔ CÔ LA CÓ TỐT CHO LÀN DA CỦA BẠN?

Thành phần chứa các chất chống oxy hóa nên sô cô la được xem là 1 loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Một số nghiên cứu cho thấy rằng nó có tác dụng bảo vệ da của con người khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Có nhiều bằng chứng cho thấy rằng một lượng vừa phải sô cô la đen – tốt cho sức khỏe đường ruột, mức cholesterol và não của chúng ta. Nó thậm chí có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim và đột quỵ.

Sô cô la có thể ngăn ngừa lão hóa da, cháy nắng và thậm chí có thể ung thư da?

Tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời khiến hầu hết mọi người  bị cháy nắng. Tuy nhiên, tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời cũng là nguyên nhân chính gây ra ung thư da và lão hóa da.

Hạt cacao thô có hàm lượng flavanols – 1 loại chất chống oxy hóa rất cao. Nhưng hầu hết những chất này bị mất đi trong quá trình biến hạt ca cao thành sô cô la.

Các nhà sản xuất sô cô la hiện đang thử nghiệm các quy trình mới giúp bảo toàn hàm lượng chất chống oxy hóa. Điều đó giúp hàm lượng chất chống oxy hóa trong sô cô la sau quá trình chế biến cao hơn.

Một nghiên cứu do Giáo sư Wilhelm Stahl đứng đầu – từ Viện Hóa sinh và Sinh học phân tử tại Đại học Heinrich Heine ở Düsseldorf, Đức – và các đồng nghiệp đã điều tra xem liệu mức độ chống oxy hóa cao hơn trong sô cô la có thể cải thiện khả năng chống lại tác hại của bức xạ tia cực tím của da.

Trong nghiên cứu những phụ nữ tham gia thí nghiệm tiêu thụ sô cô la vào mỗi sáng liên tục 12 tuần. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng da của những người tham gia đã uống đồ uống sô cô la có chất oxy hóa cao không trở nên đỏ hơn khi tiếp xúc với một liều lượng bức xạ UV có kiểm soát.

Như đã đề cập ở trên, sô cô la đen chứa một núi các chất chống oxy hóa mạnh. Bên cạnh các khả năng chống tia UV nó còn giúp ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do và bảo vệ làn da của bạn.

Sô cô la đen còn là 1 thực phẩm giúp giảm căng thẳng một cách tuyệt vời. Nó có tác dụng kỳ diệu trong việc mang lại cho bạn một làn da sáng bằng cách giảm các hormone căng thẳng tăng cao.

Vì vậy sô cô la không chỉ 1 món ăn thông thường.Mà nó còn đem lại rất nhiều lợi ích cho làn da và sức khỏe của chúng ta đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẠP HÓA VIỆT NAM

 

CHÍNH SÁCH CHIẾT KHẤU ĐẠI LÝ 2022

TỪ NGÀY 01/07/2022 VINACACAO sẽ điều chỉnh lại mức chiết khấu theo các cấp bậc Đại Lý dựa vào giá tri đơn hàng đặt thành công trên web TAPHOAVIETNAM.COM.VN.


Cụ thể:

Xin cám ơn Quý khách !!!


ĐĂNG KÝ NGAY