SOCOLA ĐEN – TRẮNG – SỮA, NGƯỜI SÀNH ĂN DÙNG LOẠI NÀO? 

Chúng ta luôn mê mẩn món socola ngọt ngào gây thương nhớ đến vị giác bởi chúng mang đến cho bạn cảm giác như thể bạn đang yêu đương. Hương vị ngọt đắng đan xen sự tinh tế của socola khiến những ai trót yêu chúng đều không thể chối từ. Thế nhưng đôi khi chúng ta vẫn nhầm lẫn giữa các loại socola đen, socola trắng và socola sữa. Cùng Vinacacao điểm qua sự khác biệt giữa socola trắng, socola đen và socola sữa để thưởng thức hương vị yêu thích của mình nhé. 

Socola đen
Socola đen có vị đắng tự nhiên thuần túy, thành phần trên 70% cacao rắn, đường và các chất béo khác. Công thức pha trộn thường được giữ bí mật về sự cân bằng tinh tế giữa vị ngọt và vị đắng. Socola đen còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người, đặc biệt là người lớn tuổi vì khi ăn socola đen điều độ, thực phẩm này có thể là một vũ khí mạnh mẽ trong cuộc chiến chống bệnh tiểu đường.

Về hương vị, Chúng không có vị ngọt ngào hay vui tươi như socola trắng và socola sữa. Đối với socola đen nhà Vinacacao, vẻ ngoài bắt mắt, sang trọng cùng vị đắng thuần túy nhưng mang hậu vị ngọt về sau, mang lại xúc cảm khó tả chỉ với một lần thưởng thức.

Socola trắng

Về cơ bản socola trắng giống với socola sữa tuy nhiên thay vì chứa cacao rắn, socola trắng chứa bơ cacao cộng thêm các chất béo thực vật khác tạo thành hợp chất dễ tan trong miệng, mang đến vị ngọt dễ chịu, dịu nhẹ và trẻ trung. Trẻ em thường thích ăn loại socola trắng do độ đắng ít, dễ ăn hơn so với socola đen. 

Đối với socola trắng Vinacacao, nét chấm phá làm cho hương vị thêm phần nổi bật hơn hẳn các dòng socola trắng khác chính là sự cộng hưởng với vị bùi, béo cùng hương thơm quyến rũ của mè rang. Chúng ta hoàn toàn có thể vẽ ra một khung cảnh đậm chất trời Âu, nhâm nhi một miếng socola trắng mè cùng tách trà, cà phê hoặc đun nóng chảy socola để thưởng thức như một thức uống bổ dưỡng trong khung cảnh đón ánh hoàng hôn, cùng nhau ôn lại kỷ niệm. 

Socola sữa

Để phân biệt socola sữa bằng mắt thường, bạn có thể thấy rằng socola có màu nâu nhạt (hay còn gọi ở một cái tên khác là socola nâu). Đúng với tên gọi, socola sữa được làm từ sữa (ở dạng sữa bột, sữa nước hoặc sữa đặc). Chúng không giống như socola trắng và socola đen, socola sữa được làm từ phần bột cacao.

Từ những năm 1800, socola sữa đã được tin dùng như một thức uống tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào của chúng. Loại socola sữa đầu tiên được chế tạo vào cuối thế kỷ 19 bằng cách kết hợp socola với sữa đặc.

Mỗi loại socola đều có chất riêng của mình, hãy khám phá và chọn cho mình “chất riêng” ngon đúng điệu nhé. 

Bạn có thể chọn mua sản phẩm socola và cacao tại:

: https://shopee.vn/cacao.vitadairy

: https://tiki.vn/cua-hang/vinacacaovinacoop

: https://www.lazada.vn/shop/vinacacao-hcm/

: www.vinacacao.com.vn www.taphoavietnam.com.vn

: số 04 Trần Doãn Khanh, phường Đakao, quận 1,TpHCM

: 090 163 3434

#VinaCacao #Socola #Socoladen #Socolatrang #Socolasua  #Healthy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẠP HÓA VIỆT NAM